DẦU THỦY LỰC LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÂN LOẠI DẦU THỦY LỰC.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dầu thủy lực là rất lớn. Vậy câu hỏi về dầu Thủy lực là gì? Dầu được sử dụng như thế nào là tốt nhất? Để hiểu hơn về sản phẩm này, Dầu nhờn Morrison mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau để chúng ta cùng hiểu thêm những khái niệm về dòng dầu thủy lực Morrison để có được sự lựa chọn thông minh nhất cho hệ thống thủy lực của mình nhé.
     Hiện nay, nhu cầu sử dụng dầu thủy lực là rất lớn. Vậy câu hỏi về dầu Thủy lực là gì? Dầu được sử dụng như thế nào là tốt nhất? Để hiểu hơn về sản phẩm này, Dầu nhờn Morrison mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau để chúng ta cùng hiểu thêm những khái niệm về dòng dầu thủy lực Morrison để có được sự lựa chọn thông minh nhất cho hệ thống thủy lực của mình nhé.
1.   Dầu thủy lực là gì?
Dầu Thủy lực là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực chúng được pha chế theo công nghệ độc đáo rất ưu viết bởi dầu gốc cao cấp kết hợp với hệ phụ gia đa năng có tác dụng truyền tải năng lượng.
       Ngoài ra Dầu Thủy lực  còn có tác dụng bôi trơn làm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn. Khi sử dụng Dầu Thủy lực  người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố sau: Thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng, các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động và độ nhớt của dầu thủy lực, giúp bôi trơn hệ thống thủy lực, làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ các chi tiết của máy móc để đảm bảo máy móc hoạt động chính xác và ổn định.
     Hoạt động của nhiều máy móc công nghiệp được điều khiển bởi hệ thống thủy lực (hydraulic system), một hệ thống sử dụng chất lỏng để truyền áp lực. Thông thường, dầu bôi trơn và đôi khi nước được sử dụng để truyền áp suất. Dầu bôi trơn không chỉ có tác dụng truyền áp suất và điều khiển dòng chảy mà còn tối thiểu hóa lực ma sát và sự mài mòn của những phần chuyển động và bảo vệ bề mặt kim loại không bị rỉ sét.
2.   Cách phân loại dầu thủy lực:
Dầu Nhờn Morrison sẽ giúp các bạn nhận biết một số Dầu thủy lực chủ đạo như sau: Dầu thủy lực phân hủy sinh học, Dầu thủy lực gốc khoáng, Dầu thủy lực chống cháy không pha nước, Dầu thủy lực chống cháy pha nước.
     Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80%. Ba loại dầu thủy lực còn lại, nhu cầu sử dụng ít hơn, chỉ chiếm 20% tổng lượng dầu thủy lực trên thị trường.
Dưới đây là một số ký hiệu của dòng Dầu thủy lực:
HH      Dầu khoáng tinh chế không có phụ gia
HL       Dầu khoáng tinh chất chứa phụ gia chống gỉvê chống oxi hóa
HM      Kiểu HL có cải thiện tính chống mòn
HR       Kiểu HL có cải thiện chỉ số độ nhớt
HV      Kiểu HM có cải thiệu chỉ số độ nhớt
HG      Kiểu HM có chống kẹt, chống chuyển động trượt chảy
HS       Chất lỏng tổng hợp không só tính chất chống cháy đặc biệt
HFAE  Nhũ tương dầu trong nước chống cháy, có 20% KLcác chất có thể cháy được
HFAS  Dung dịch chống cháy của hóa chất pha trong nước có tối thiểu 80% kl nước
HFB    Nhũ tương chống cháy của nước trong dầu có tối đa 25% kl các chất có thể cháy được
HFC    Dung dịch chống cháy của polyme trong nước, có tối thiểu 35% nước
HFDR  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở estecủa axit phosphoric.
HFDS  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên cơ sở clo-hydrocacon
HFDT  Chất lỏng tổng hợp chống cháy trên sơ sở hỗn hợp HFDR và HFDSTrong đó Dầu thủy lực gốc khoáng, là lý tưởng nhất dùng cho hầu hết các hệ thống thủy lực bởi vì bản thân chúng là những dầu thủy lực xuất sắc. Thông thường, những sản phẩm độ nhớt cao đặc biệt phù hợp để sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. Tất cả dầu đều chứa phụ gia, ví dụ như chống oxide hóa, chống rỉ sét và chống mài mòn.
Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình hoạt động thì những loại dầu này vẫn tiếp tục được sử dụng hiệu quả trong một thời gian dài nữa. Dầu này được xử lý cẩn thận để có khả năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Vì khả năng chống oxide hóa cao, những tính chất này được duy trì trong thời gian dài hoạt động.
0/5 (0 Reviews)
  • Từ khóa tìm kiếm: